Sự thật việc dùng bột thông cống luộc khoai

Hiện nay trên các trang mạng, trên các diễn đàn và mọi người đồn nhau về việc những người bán hàng rong dùng bột thông cống để luộc khoai rồi mang bán, gây ra sự hoang mang cho người tiêu dùng và khốn đốn cho người bán hàng,ư. Vậy sự thật của việc này là như thế nào? Các bạn cùng chúng tôt tìm hiểu qua loạt bài “Sự thật việc dùng bột thông cống luộc khoai” sau đây.

Để hiểu rõ và sâu sắc về vấn đề nóng này, chúng tôi nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực bột thông cống, nước thông cống và men xử lý bể phốt sẽ làm thí nghiệm rõ ràng, chân thực nhất để các bạn có cái nhìn đúng đắn, khách quan nhất cho việc này.

I. Dụng cụ thí nghiệm

Bao gồm: 1/2 củ khoai, 1/2 bắp ngô, 0,5 lít nước, 1 túi bóng, 1 dây chun, 1 gói bột thông cống

Bột thông cống làm thí nghiệm luộc khoai

Bột thông cống làm thí nghiệm luộc khoai

II. Tiến hành thí nghiệm

Cho 0,3 lít nước vào túi bóng sau đó đổ bột thông cống vào rồi hòa tan, ban đầu cảm nhận rõ là túi bóng nóng dần lên, sau đó cho khoai, ngô vào dung dịch nước thông cống trên rồi lấy dây chun buộc kín lại và đợi thời gian trôi qua cho ra những kết quả sau.

III. Kết quả của khí nghiệm và kết luận

1. Kết quả

Trong thời gian 30 phút sau khi cho khoai, ngô vào dung dịch nước thông cống thì nhìn thấy trong túi nước bắt đầu chuyển màu vàng, và túi nóng dần lên quan sát được ngô, khoai đang biến dạng dần dần theo thời gian

Khoai ngô trong dung dịch nước thông cống

Khoai ngô trong dung dịch nước thông cống

Sau đó lấy ngô khoai ra khỏi dung dịch nước thông cống này cho thấy như sau:

Khoai ngô trong dung dịch nước thông cống trong thời gian 30 phút

Khoai ngô trong dung dịch nước thông cống trong thời gian 30 phút

Dùng dao cắt miếng khoai ra có thể thấy bên trong lõi vẫn không nhừ như lúc, còn miếng ngô chỉ có một vài hạt chuyển màu và mềm hơn.

Tiếp tục bỏ khoai, ngô này trong dung dịch nước thông cống trên trong thời gian 150 phút cho kết quả như sau:

Khoai ngô trong dung dịch nước thông cống trong thời gian 120 phút

Khoai ngô trong dung dịch nước thông cống trong thời gian 120 phút

Như vậy nếu với nồng độ nhiều bột thông cống và ít nước hơn với thời gian ngâm trong dung dịch nước thông cống lâu hơn thì dung dịch nước thông cống hoàn toàn có thể làm chín khoai, ngô nhưng không thể nào mang bán vì những lý do sau:

2. Kết luận thí nghiệm

+ Khi luộc ngô, khoai bằng bột thông cống thì khoai, ngô bị biến dạng phân hủy không như lúc ban đầu

+ Khi lấy ngô, khoai ra từ nước thông cống có mùi rất khó chịu, ai cũng có thể nhận biết vì nó không còn là mùi khoai nữa mà thay vào đó là mùi của sự phân hủy hợp chất hữu cơ.

+ Chi phí mua bột thông cống rất lớn vì mỗi gói bột thông cống có giá từ 20-25k mà luộc một nồi khoai ước tính từ 10-15 gói vậy chi phí quá lớn so với mua củi hoặc than tổ ông đun.

+ Việc luộc ngô, khoai bán cho người tiêu dùng là điều không bao giờ có mà nó chỉ là thí nghiệm vui, nhưng làm hoang mang cho người tiêu dùng và khốn đốn cho người bán hàng vì thế chúng ta cần có cái nhìn thiết thực về vấn đề này.

Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực hóa chất thông tắc chúng tôi có đủ kiến thức để tư vấn và làm rõ mọi vấn đề của quý khách, mọi thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm trên web của chúng tôi.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản nhất

Một trong những việc làm cho cuộc sống của chúng ta bị đảo lộn chính là việc bồn cầu bị tắc nghẽn. Việc này nếu biết cách giải quyết thì cực kỳ đơn giản, nhưng nếu không biết xử lý thì cực kỳ phức tạp và khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. […]

Xem thêm
Bột thông cống làm thí nghiệm luộc khoai

Sự thật việc dùng bột thông cống luộc khoai

Hiện nay trên các trang mạng, trên các diễn đàn và mọi người đồn nhau về việc những người bán hàng rong dùng bột thông cống để luộc khoai rồi mang bán, gây ra sự hoang mang cho người tiêu dùng và khốn đốn cho người bán hàng,ư. Vậy sự thật của việc này là […]

Xem thêm
Men Xử Lý Bể Phốt

Vì sao nên đổ men xử lý bể phốt thường xuyên?

Hầm tự hoại, bồn cầu vệ sinh (bể phốt) khi được sử dụng lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng tích tụ chất thải ở bề mặt và đáy bể tạo nên các vấn đề về tắc nghẽn, rò rỉ và chảy tràn ở sân sau. Bên cạnh đó, sự tích tụ của chất thải […]

Xem thêm
Bột thông cống

Sản phẩm bột thông cống là gi?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột để thông tắc nghẽn đường ống, cũng như bồn cầu với nhiều loại mẫu mã đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Câu hỏi đặt ra là loại bột thông cống này có thực sự công dụng như quảng cáo và khi bồn cầu […]

Xem thêm
Chuyên cung cấp bột thông cống số 1 tại Việt Nam

Mua bột thông cống ở đâu?

Ngày nay, khi công trình của bạn bị tắc nghẽn, bạn chưa biết phải xử lý như thế nào? Việc gọi các đội thông tắc rất mất nhiều thời gian và tiền của mà gây ra mất cảnh quan. Bạn hoàn toàn có thể tự làm việc này ở nhà bằng những gói bột thông […]

Xem thêm